สิ่งที่ ลิเวอร์พูล เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้

เต็งหนึ่งแชมป์เก่า รวมทั้งหัวหน้าฝูงพรีเมียร์ลีกอย่างแมนฯ ซิตี้ ยังคงเดินหน้ากะซวกชัยแบบตรอกยิกถัดไปอย่างไม่ทราบเบื่อ
สถิติ ณ นาทีนี้เป็น แข่งขัน 14 นัดหมาย ชนะ 12 เสมอ รวมทั้งแพ้ โดยการทำได้ 43 ประตู รวมทั้งเสีย ประตู

เรียนตามจริงว่าท่านผู้ชมโทรทัศน์อย่างผมมองเห็นฟอร์มการเล่นของพวกพ้องฉลามสีฟ้าแล้วยังมองดูไม่ออกเช่นเดียวกันว่ากลุ่มใดจะหยุดความทารุณไร้มนุษยธรรมหรือแออัดความพ่ายแพ้ให้พวกเขาเป็นครั้งแรกในช่วงฤดูกาลนี้

แมนฯ ซิตี้ช่างเป็นโคตรกลุ่มที่ไม่มีใครเอาชนะได้จริงๆครับผม

สิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คืออุตส่าห์โชว์ฟอร์มรุนแรงแบบทะลุโลกันตร์ซะขนาดนี้ แต่นำรองผู้นำฝูงอย่างหงส์แดงอยู่เพียงแต่แต้มแค่นั้น !!!

ขอไม่กล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในศึกลำนำเมอร์ซี่ย์แบบละเอียดครับผม

เอาเพียงโดยสังเขปดีมากกว่าว่ามันเป็นเกมที่หงส์แดงโชว์ฟอร์มไม่ค่อยโสภาสักเท่าไหร่ แม้จะบุกมากยิ่งกว่า และก็ได้โอกาสทำแต้มมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นเอฟเวอร์ตันก็คิดแผนมาตั้งยอมรับได้อย่างแน่นแฟ้นและก็มีวินัย ไม่ให้โอกาสให้เจ้าถิ่นล่อเป้าพลางหาจังหวะโต้กลับได้เป็นระยะ 

สิ่งที่ หงส์แดง เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้
การรบคราวนี้น่าจะจบสิ้นลงด้วยการเท่ากันครับผม มันน่าจะเป็นผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันที่ชอบธรรมที่สุดแล้ว รวมทั้งหงส์แดงก็จะถูกแมนฯ ซิตี้ ทิ้งห่างออกไปเป็น แต้ม

ทันใดสายฟ้าก็ผ่าหัวสุนัขแบบดื้อรั้น

ลูกบอมบ์เข้าไปในจุดโทษของ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์อาโนลด์ ถูกผู้เล่นของกลุ่มลูกกวาดโหม่งสกัดออกมาเข้าทางเฟอร์กิล ฟาน ไดค์

แทนที่พี่เอ็งจะเอาบอลลงก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยคิดต่อว่าต่อขานจะทำเช่นไรถัดไป กำแพงข้างหลังค่าตอบแทน75 ล้านปอนด์ผู้นี้ กลับด่วนตกลงใจสับไกยิงแบบวอเลย์ซะแบบนั้น ซึ่งมันยากที่จะเป็นประตู เพราะว่าลูกแบบงี้จำต้องเพอร์เฟ็คจริงๆ

ลูกวอลเลย์บอลของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ก็เลยปลิ้นข้างหลังเท้าแล้วลอยโด่งขึ้นเขาอากาศก่อนที่จะเบาๆตกลงมาตาแรงโน้มถ่วงของโลกแบบห้อยจนกระทั่งเจ้าตัวออกอาการผิดหวังอย่างควรหนักถึงขั้นหันหลังกลับไม่ยินยอมมองผลงานของตนเองอย่างยิ่งจริงๆ

เมื่อคำนวณจากน้ำหนักรวมทั้งแนวทางแล้ว ลูกมันคงจะลอยไปตกบนหลังคาซะมากยิ่งกว่า แม้กระนั้น จอร์แดน พิคฟอร์ด ทำถูกครับผมที่ไม่ยินยอมปลดปล่อยให้บอลตกลงมาเองโดยไม่ไปยุ่งกับมัน ดังนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย รวมทั้งเพื่อคุ้มครองปกป้องความบกพร่อง เพราะบางครั้งบางคราวบอลมันบางทีอาจถูกลมหอบจนกระทั่งเปลี่ยนแปลงทางลอดเข้าประตูก็เป็นได้ 

สิ่งที่ หงส์แดง เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้
ว่าแล้วนายทวารมือชั้นยอดกลุ่มชาติอังกฤษก็เลยสปริงข้อเท้ากระโจนขึ้นไปกระโจนขึ้นไปกระโจนขึ้นไปกระโจนขึ้นไปอืมมมมิลลิเมตรแกจะกระโจนขึ้นไปทำแมวน้ำอะไร???

แทนที่จะปัดออกข้างหลังแล้วยอมเสียลูกเตะมุม พี่เอ็งดันเปลี่ยนความคิดฉับพลันมาเป็นความเพียรพยายามที่จะรับบอลแล้วดึงมาเหน็บที่อกแบบหรูดึงเวลาได้อีกหลายวินาที 

แต่ตามหลักฟิสิกส์ – ร่างกายของ จอร์แดน พิคฟอร์ด ไม่อยู่ในท่าที่จะทำแบบงั้นได้

โน่นเป็นเหตุผลที่กล่าวว่าเพราะเหตุไรบอลถึงหกออกมาจากอุ้งมือไปตกลงบนคานก่อนเด้งไปเข้าหัวของ ดิว็อค โอริกี้ ซะแบบงั้น!

หงส์แดงก็เลยได้ประตูชัยแล้วก็เอาชนะคู่ปรปักษ์แบบ งงงวยงงงัน

แทนที่จะตามหลัง แต้ม เปลี่ยนเป็นตามหลังเพียงแค่ แต้มเหมือนเดิม

ขอบอกว่านี่ไม่ใช่คราวแรกในช่วงฤดูกาลนี้ที่มันกำเนิดอะไรทำนองนี้ขึ้นอยู่กับพวกเขา

ทีแรกเป็นเกมเยี่ยมสเปอร์ที่เวมบลีย์ ซึ่งโน่นยังไม่ชัดแจ้งสักเท่าไหร่

สิ่งที่ หงส์แดง เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้
เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ข้างหลังโดนตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-2 กลุ่มยี่ห้อไก่ก็บุกหนักแบบไม่มีอะไรจะเสีย ก่อน ดื้อรั้นฮึง-ไม่น จะถูกหวดคว่ำในจุดโทษ 

แต่ว่าผู้ตัดสินไม่ยินยอมบ้วนลมผ่านนกหวีด ซึ่งมองจากภาพช้าจำต้องพูดว่ามันเหมาะสมเป็นจุดลูกโทษ แต่ผู้ตัดสินมีเวลาตกลงใจเพียงแต่เสี้ยววินาที หงส์แดงก็เลยรอดตัวไปอย่างเฉียดฉิว

ต่อจากนั้นมันก็เริ่มแจ้งชัดเยอะขึ้นในเกมที่ยกทัพไปไปเยี่ยมสแตมฟอร์ด บริดจ์

เชลซีคิดแผนมาดี และก็ชิงจังหวะขึ้นนำก่อนได้เสร็จแล้วปิดเกม เพื่อรักษาสกอร์

มองทรงแล้วพรรคพวกลิเวอร์พูลไม่น่าจะทวงคืนได้ ด้วยเหตุว่าเกมรับของเจ้าถิ่นแน่นหนา

บัดดลผู้เล่นสำรองอย่าง แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ก็ตะบันจากนอกกรอบจุดโทษ ลูกพุ่งแหวกอากาศแทงสามเหลี่ยมอย่างใจร้ายดีนักแลจนกระทั่งท่านผู้ชมโทรทัศน์อย่างผมเผลออุทานถึงสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ประเภทหนึ่งที่รับประทานเรือดำน้ำเป็นของกิน

นี่แหละที่เรียกว่า ลูกผีจับยัด” หรือในกรณีขอเรียกว่า ลูกหงส์จับยัด” เป็นถึงแม้ว่าจะสับไกยิงอย่างเดิมอีกสิบครั้งก็อาจไม่ได้เรื่องลัพธ์ดังเดิม

สิ่งที่ หงส์แดง เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้
แค่นี้ไม่พอ

ในเกมที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยี่ยมของแมนฯ ซิตี้

ในช่วงเวลาที่ยังเท่ากันอยู่ 0-0 สมาชิกของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็มาได้จุดลูกโทษในช่วงท้ายเกม

จู่ๆริยาด ม่าห์เรซ ดาวเตะผู้มีสถิติสำหรับการฆ่าจุดลูกโทษแย่สิ้นดีก็เดินมึนไปแย่ง กาเบรียล เชซุส ในปฏิบัติหน้าที่เพชฌฆาตผู้ยิงเป้า โดยสืบรู้คราวหลังว่ามันเป็นคำบัญชาของผู้จัดการทีมฟุตบอล 

ถามคำถามว่าอะไรบันดาลใจให้พี่เอ็งสั่งผู้ร่วมทีมอย่างงั้น ???

ประเด็นนี้ไม่สามารถที่จะพิสูจน์ได้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งคุณลุงโทนี่ นักการภารโรงประจำสนามเอติเตียนฮัด สเตเดี้ยม ได้ให้การกับผู้รายงานข่าวของสำนักโคกอีกแหลว นิวส์ ว่า ผมก็ไม่รู้เรื่องเช่นเดียวกันว่าเพราะอะไรเป๊ปถึงทำแบบงั้น เขาเสมือนถูกบางอย่างสิงร่างจนถึงไม่เชื่อมั่นในตัวเอง เพราะเหตุว่าธรรมดาเขาจะไม่สั่งอะไรสมาชิกอย่างงี้นะ แม้กระนั้นที่แน่นอนเป็นตอนมาแข่งขันที่บ้านพวกเราไอ้พวกโรคเกาต์มันมาขี้ในสุขาแล้วยอมไม่กดชักโครก โธ่….ไอ้หน้าหนังหมีวัวอาล่า

สิ่งที่ หงส์แดง เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้
ริยาด ภูติเรซ หวดตูมเดียวลูกพุ่งทะยานทะลุชั้นบรรยากาศออกไปเมืองนอกโลก หากแม้มันจะไปไม่ถึงพระจันทร์ แต่ว่าก็ตกอยู่ท่ามกลางดวงดาว (อนึ่ง พระจันทร์ เป็นดาวที่อยู่ใกล้โลกสูงที่สุด)

หงส์แดงแคล้วคลาดจากความพ่ายแพ้ได้อย่างเฉียดฉิวอีกที

จนกระทั่งเกมปัจจุบันมันเกิดเหตุการณ์ที่พิสูจน์มิได้ด้านวิทยาศาสตร์อีกแล้ว เมื่อสมาชิกของ พบร์เก้น คล็อปป์ เอาชนะเอฟเวอร์ตันได้ในตอนทดเจ็บของช่วงต่อเวลาพิเศษเจ็บ

ทดลองนับมองครับผมว่าพวกเขาได้แต้มมากขึ้นจากเหตุเหนือธรรมชาติอย่างงี้จำนวนกี่ครั้งแล้ว?

1. ได้ แต้มเต็มจากเกมที่บุกไปเยี่ยมสเปอร์ส แทนที่จะได้เพียงแค่แต้มเดียว

2. ได้หนึ่งแต้มที่ขนาดใหญ่ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ แทนที่จะมิได้เลยสักแต้ม 

3. ได้หนึ่งแต้มสำคัญแทนที่จะแพ้ต่อแมนฯ ซิตี้ แบบคาบ้าน

4. ปัจจุบัน ได้ จากศึกเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ ถึงแม้ว่ากำลังจะได้เพียงแค่ แต้มอยู่รอมร่อ

สิ่งที่ หงส์แดง เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้
โน่นหมายความถัดมาว่าถ้าหากหงส์แดง เสมอ สเปอร์ส, แพ้เชลซีแพ้แมนฯ ซิตี้ และก็ เสมอเอฟเวอร์ตัน พวกเขาจำทำร่วงหายไปทั้งหมดทั้งปวง แต้ม โดยจะต้องบวกเพิ่มให้แมนฯ ซิตี้ อีก แต้มในเกมที่พบกันโดยตรง เมื่อบวกกับของเดิมที่ตาข้างหลังผู้นำฝูงอยู่ แต้ม พอๆกับตามหลังถึง 10 แต้มอย่างยิ่งจริงๆ

ถ้าตามหลังแมนฯ ซิตี้ ถึง 10 แต้ม หงส์แดงก็แทบหมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์แบบไม่เป็นทางการ แต่ว่าเรื่องจริงเป็นพวกเขายังขี่คอและก็เกาะข้างหลังกลุ่มนำหัวหน้าฝูงของตารางอย่างแน่นแฟ้นเพียง แต้มเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้น

แม้ว่าจะมาพร้อมกับดวง แม้กระนั้นถ้าหากไม่มีความสามารถหรือความมานะบากบั่น เทวดารวมทั้งนางงามที่โชคก็น่าจะไม่เข้าข้างหงส์แดงเหมือนกัน

คุณลักษณะเด่นของเครื่องจักรสีแดงจุดหนึ่งหนึ่งเป็นตายยาก 

สิ่งที่ช่วยทำให้หงส์แดงมีลุ้นชนะจนกระทั่งวินาทีในที่สุด เป็นพวกเขายังไม่เสียประตู

จังหวะที่ควรเสียก็ไม่เสีย เนื่องจากว่าพวกเขามีเกมรับแน่นแฟ้นแล้วก็เข้มแข็งมากมาย

ประการถัดมาเป็นผู้เล่นมีความตั้งใจในเนื้อหานิดๆหน่อยๆ

ว่าแล้วมาดูฟรีคิกจังหวะนั้นอีกรอบครับ

สิ่งที่ หงส์แดง เหนือกว่า แมนฯ ซิตี้
ขั้นตอนแรกซึ่งมันเป็นฟรีคิกที่อยู่ในดินแดนตนเอง แทนที่จะหวดตูมเดียวไปด้านหน้า อลีสซง เบ็คเกอร์ กลับขึ้นมาเล่นลูกสั้น โดยเขี่ยไปด้านหน้าให้ไอ้เจ้าหนูเทรนท์ เปิดบอลในดินแดนของเอฟเวอร์ตัน ซึ่งร่นระยะทางให้สั้นลงกระทั่งช่วยทำให้มีความความเที่ยงตรงเยอะขึ้น

ยิ่งกว่านั้นเป็นไม่ยอมแพ้และไม่หยุดอุตสาหะ โน่นเป็นเหตุผลที่พูดว่าเพราะเหตุไร ดิว็อค โอริกี้ ถึงอยู่เหมาะสมถูกเวลากระทั่งทำคะแนนชัยได้เสร็จ เพราะเหตุว่าลูกลอยแบบห้อยไปทางผู้เฝ้าประตูอย่างงั้น ถ้าหากเป็นกองหน้าบุคคลอื่นบางทีอาจยอมแพ้หันหลังกลับไปและก็ได้ แม้กระนั้นเจ้าหนูราชสีห์นักฟุตบอลผู้นี้กลับไม่ทอดทิ้งความอุตสาหะ

ขอรับรองหนักแน่นว่าฤดูนี้อีกทั้งเทวดารวมทั้งสาวงามที่โชคอยู่ข้างหงส์แดงอย่างเห็นได้ชัดครับผม แม้กระทั้งตอนพบกับแมนฯ ซิตี้ พวกคนบนฟ้าก็ยังอุตส่าห์เข้าข้างลิเวอร์พูล

ในเวลาที่กลุ่มหนึ่งใช้ความรู้ของตนเองล้วนสำหรับในการกำราบคู่ปรปักษ์ มันกลับมี พลังงานอะไรบางอย่าง” มารอช่วยเหลือพวกเดอะ ค็อป

นี่แหละสิ่งที่หงส์แดงเหนือกว่าแมนฯ ซิตี้

อำเภอบู๋